Health benefits of celery: ಸೆಲರಿ ಸೊಪ್ಪು ವೈಜ್ಞಾನಿಕವಾಗಿ ಅಪಿಯಮ್ ಗ್ರೇವಿಯೊಲೆನ್ಸ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಗರಿಗರಿಯಾದ ಮತ್ತು ಕುರುಕುಲಾದ ತರಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಸೇವನೆಯಿಂದ ನೀವು ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಬಹುದು. ಈ ಕಡಿಮೆ-ಕ್ಯಾಲೋರಿಯ ತರಕಾರಿಯು ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದು ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಬಯಸುವವರಿಗೆ ಜನಪ್ರಿಯ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಸೆಲರಿ ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್
ಮತ್ತು ಫೋಲೇಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಇದು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್
ಮತ್ತು ರಂಜಕದಂತಹ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಸೆಲರಿಯ ಗಮನಾರ್ಹ ಲಕ್ಷಣವೆಂದರೆ ಅದರ ಕಡಿಮೆ
ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರಿನ ಅಂಶವಾಗಿದೆ. ತೃಪ್ತಿಕರ ಮತ್ತು ಕುರುಕುಲಾದ ತಿಂಡಿಯನ್ನು ಆನಂದಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ
ತಮ್ಮ ತೂಕವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಬಯಸುವವರಿಗೆ ಇದು ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಸೆಲರಿ ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು
ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇದು ಸಮತೋಲಿತ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿ ನಿಮಗೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಸೆಲರಿ ಸೊಪ್ಪು
ಸೇವನೆಗೂ ಮೊದಲು ನಿಮಗೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಸಂದೇಹಗಳಿದ್ದರೆ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರ ಅಥವಾ ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ
ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಸೆಲರಿ ಸೊಪ್ಪಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ: ಸೆಲರಿ
ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಫೋಲೇಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು
ಖನಿಜಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮೂಳೆ ಆರೋಗ್ಯ, ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ
ಯೋಗಕ್ಷೇಮದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ.
ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ: ಇದರ ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ
ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರಿನ ಅಂಶವು ತೂಕವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಬಯಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಸೆಲರಿಯನ್ನು ಜಗಿಯುವ ಕ್ರಿಯೆಯು ಶಕ್ತಿಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಪೂರ್ಣತೆಯ ಪ್ರಜ್ಞೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ
ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ: ಸೆಲರಿ ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ
ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು
ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಫೈಬರ್ ಮಲಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ, ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ
ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಲಸಂಚಯನ(Hydration): ಸೆಲರಿಯ ಹೆಚ್ಚಿನ
ನೀರಿನ ಅಂಶ (ಸುಮಾರು 95%) ಇದನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ Hydration ಆಹಾರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತಾಪಮಾನ
ನಿಯಂತ್ರಣ, ಜಂಟಿ ನಯಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಸಾಗಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ದೈಹಿಕ ಕ್ರಿಯೆಗಳಿಗೆ
ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೈಡ್ರೀಕರಿಸಿರುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ.
ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ನಿಯಂತ್ರಣ: ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು
ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಥಾಲೈಡ್ಸ್, ಅಪಧಮನಿಗಳ ಸುತ್ತಲಿನ ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು
ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಗೆ
ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣ: ಸೆಲರಿಯು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್ಗಳು,
ಬೀಟಾ-ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಮತ್ತು ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ಗಳಂತಹ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿನ
ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್ಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡ, ಉರಿಯೂತ ಮತ್ತು
ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ.
ಉರಿಯೂತ-ವಿರೋಧಿ ಪರಿಣಾಮ: ಎಪಿಜೆನಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ
ಸೆಲರಿಯ ಕೆಲವು ಘಟಕಗಳು ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಸಂಧಿವಾತ ಮತ್ತು ಇತರ ಉರಿಯೂತದ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳಂತಹ
ಉರಿಯೂತಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಈ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು.
ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ: ಸೆಲರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಸಂಯುಕ್ತಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯು ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಈ ಅಂಶಗಳು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಹೃದಯ ರಕ್ತನಾಳದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ: ಸೆಲರಿ
ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಆಹಾರವಾಗಿದ್ದು, ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರಿನ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ತೂಕ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ
ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ತೃಪ್ತಿಕರ ತಿಂಡಿಯಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ಇದರ ಫೈಬರ್ ಅಂಶವು ಪೂರ್ಣತೆಯ ಭಾವನೆಗೆ
ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಕ್ಯಾನ್ಸರ್-ಹೋರಾಟದ ಗುಣ: ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು
ಎಪಿಜೆನಿನ್ ಮತ್ತು ಲುಟಿಯೋಲಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಸೆಲರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕೆಲವು ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರೋಧಿ
ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಈ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.
0 Comments